Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 01 : 366
Năm 2022 : 366
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THÁNG THANH NIÊN CỦA CHI ĐOÀN TRƯỜNG THCS NAM HẢI

Kỉ niệm tròn 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 - 26/3/2021 chi Đoàn trường THCS Nam Hải đã tổ chức nhiều các hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng 90 năm ngày thành  lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 - 26/3/2021 

     Căn cứ hướng dẫn của BCH Tỉnh đoàn Thái Bình,  hướng dẫn và chỉ đạo của BCH huyện đoàn Tiền Hải về tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh ( 26/3/1931 - 26/3/2021 ) 

     Thực hiện kế hoạch chỉ đạo vừa qua chi Đoàn trường THCS Nam Hải đã xây dựng kế hoạch báo cáo BGH nhà trường và phối kết hợp với BCH đoàn xã xây dựng kế hoạch tuyên truyền và tổ chức các hoạt động chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 23/3/1931-26/3/2021 .

1. Với mục đích tuyên truyền sâu rộng, làm cho cán bộ giáo viên, phụ huynh, các em học sinh trong toàn trường có nhận thức đầy đủ, sâu sắc, toàn diện về quá trình ra đời, phát triển và truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; khẳng định vị trí, vai trò, những đóng góp to lớn của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đặc biệt các em học sinh khối lớp 9 chuẩn bị được đứng trong hàng ngũ của đoàn.

2. Thông qua các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm góp phần củng cố, bồi đắp niềm tin của Nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ đối với Đảng, Nhà nước và hệ thống chính trị; cổ vũ, phát huy tiềm năng và sức sáng tạo của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, đơn vị; tạo môi trường thuận lợi để thanh thiếu niên học tập, rèn luyện, khởi nghiệp, lập nghiệp, phát triển toàn diện; củng cố và nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức Đoàn trong thanh thiếu niên và xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước.

3. Phối kết hợp với BCH Đoàn xã ổ chức các hoạt động thiết thực đối với các em học sinh toàn trường đặc biệt là các hoạt động đối với các em học sinh khối lớp 9 

- Tổ chức phong trào thi đua dạy tốt, học tốt. Các đồng chí đoàn viên giáo viên, các em học sinh các lớp đã đăng kí dạy thao giảng với các tiết tiêu biểu của cô Trương Thị Hương, cô Đỗ Thị thanh, cô Phạm Thị Hường...

 

        

  ( Tiết dạy môn Sinh học của cô giáo Phạm Thị Hường )                            ( Tiết dạy môn Địa lý của cô giáo Đỗ Thị Thanh )

 

      Các giờ học được các đồng chí đoàn viên giáo viên và các em  học sinh các lớp tích cực tham gia dấy lên phong trào học tập thật sôi nổi và hiêu quả trong toàn trường. Tiêu biểu như các lớp 9A, 9B, 9C, 8B, 8C.......

- Kết hợp với BCH Đoàn xã tổ chức giải bóng đá U15 cho các em học sinh khối lớp 9 được các em tham gia rất tích cực 

Một số hình ảnh khai mạc giải, thi đấu và tổng kết trao giải.  

       

                                                            ( Ban tổ chức trao tặng cờ lưu niệm cho các đội bóng )                                                                                                                                                                 

       

     ( Lời tuyên thệ của em Nguyễn Văn Dương - lớp 9B )                         (  Lời tuyên thệ của thầy giáo Vũ Bội Sản - trọng tài )  

       

             

                                                      ( Hình ảnh thi đấu trong trân chung kết giữa hai lớp 9A-9B )

      Trong quá trình giải thi đấu diễn ra các đội bóng đã được các đồng chí lãnh đạo địa phương, BGH, các thầy cô giáo và đông đảo khán giả cũng như các em học sinh đến động viên, cổ vũ nhiệt tình cho các đội bóng và các đội bóng đã cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng hay, nhiều bàn thắng đẹp.  Kết thúc giải đấu ban tổ chức đã trao giải thưởng và cờ lưu niệm cũng như thưởng của một số cá nhân, tập thể tài trợ cho các đội đạt giải nhất, nhì, ba. 

Kết quả:  Nhất lớp 9C

                Nhì lớp 9A

                Ba lớp 9B

                                                       ( Lễ trao giải ba cho đội bóng lớp 9B )                                        ( Lễ trao giải nhì cho đội bóng lớp 9A )

                  

                                 ( Hình ảnh đ/c Bí thư Đảng ủy và thầy Phạm Văn Trung - Hiệu trưởng nhà trường trao giải vô đich cho đội bóng lớp 9C )

 - Tổ chức cho các em học sinh khối lớp 9 tham gia lớp tìm hiểu về Đoàn và kết nạp cho 111 em vào Đoàn TNCS Hồ chí Minh tại khu di tích Nghĩa trang liệt sĩ  : Hồng - Hà - Hải. 

    Để chuẩn bị cho buổi lễ chi đoàn nhà trường đã cho các em làm công tác vệ sinh quét dọn lau chùi khu tượng đài và các phần mộ liệt sĩ đảm bảo sạch sẽ và trang nghiêm. 

               

     Vinh dự cho buổi lễ kết nạp chi đoàn được đón các vị đại biểu trong thường vụ Đảng ủy xã, các thầy cô giáo trong BGH, Công Đoàn nhà trường, các thầy cô giáo chủ nhiệm 3 lớp 9 về dự đông đủ. Trước khi vào buổi lễ chi đoàn cùng các vị đại biểu và 111 em học sinh chuẩn bị được kết nạp đã làm lễ dâng hương đặt vòng hoa tưởng nhớ tới công ơn các anh hùng liệt sĩ. Sau khi được kết nạp và nghe giao nhiệm vụ em Trần Thị Diệu đại diện cho 111 bạn đoàn viên mới kết nạp đã thể hiện niềm xúc động khi được đứng trong hàng ngũ của Đoàn em phát biểu cảm tưởng và hứa sẽ phấn đấu không ngừng góp phần vào cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. 

Một số hình ảnh trong buổi lễ kết nạp

      

        

- Làm công trình Thanh niên

Thấm nhuần lời Bác dạy " Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lơi ích trăm năm trồng người " cũng như cho các em thấy được trách nhiệm của tuổi trẻ đối với việc cộng đồng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.Chi đoàn đã phối hợp với BCH xã đoàn tổ chức trồng cây xanh tại khu vực trường và nhà văn hóa thôn Nội Lang Tây được các em tham gia một cách tích cực và hiệu quả. 

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi trông cây

          

                              

- Tổ chức lễ mít tinh kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn 26/3/1931-26/3/2021 và hội thi " Rung chuông vàng "

      Nhằm thu hút, nôi cuốn các các em vào các hoạt động bổ ích tránh xa được các tai tệ nạn xã hội giúp các em có thêm các sân chơi lành mạnh cũng như thêm hiểu biết, các kiến thức về tổ chức Đoàn và kiến thức xã hội chi đoàn nhà trường đã phối kết hợp BCH Đoàn xã tổi chức hội thi rung chuông vàng. Hội thi đã thu hút được tất cả các em đoàn viên mới kết nạp vào tham gia, cũng như được đông đảo cổ động viên đến cổ vũ mặc dù trời có mưa. Hội thi đã tìm được hai em xứng đáng lên rung chuông vàng và trao giải đó là em : Bùi Thu Trang và em Bùi Thu Phương 

Dưới đây là một số hình ảnh trong hội thi

            

                

                               

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới