Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 01 : 366
Năm 2022 : 366
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID VÀ DẠY HỌC THÍCH ỨNG VỚI TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM HỒNG.

   Dịch bệnh Covid đang càng ngày càng diễn biến phức tạp trong cả nước. Đặc biệt trong những ngày gần đây, số ca mắc trong tỉnh Thái Bình tăng lên nhiều. Trên  địa bàn xã Nam Hồng đã phát sinh những trường hợp F0, F1,F2. Ngoài ra, xã Nam Hồng cũng đã có nhiều công dân từ các tỉnh thành phía Nam, thậm chí là vùng dịch về địa phương sinh sống. Nguy cơ lây lan bệnh rất cao, diễn biến thật khó lường. Trước tình hình này, mỗi cá nhân, mỗi tập thể, cơ quan .. đều cần phát huy tinh thần đề phòng, ý thức tự giác bảo vệ mình và mọi người xung quanh khi dịch bệnh. Trước tình hình cấp bách hiện nay, BGH nhà trường đã đề ra những kế hoạch cụ thể để phòng dịch nhưng vẫn duy trì việc dạy- học để hoàn thành nội dung chương trình.

   Theo sự chỉ đạo của cấp trên, nhà trường đã chỉ đạo các khối lớp xây dựng và thực hiện chương trình cốt lõi, tận dụng thời gian vàng để dạy học nhằm giúp học sinh nắm chắc các kiến thức cốt lõi của các môn học chính trong chương trình lớp học phòng trường hợp dịch bệnh bùng phát tại địa phương. Song song với đó là việc chuẩn bị các phương án dạy học khác nhau để đối phó với trường hợp dịch diễn biến xấu tại địa phương buộc các em học sinh phải nghỉ ở nhà. Cụ thể, nhà trường đã tổ chức tập huấn về dạy học trực tuyến cho giáo viên; liên lạc với các thôn xóm, lập danh sách các phụ huynh đại diện từng xóm để hỗ trợ cho việc chuyển bài ôn tập tới học sinh khi học sinh phải nghỉ học mà không thể học trực tuyến được.

   Tại trường học, nhà trường tập trung phòng dịch thông qua tuyên truyền cho giáo viên, học sinh, tự giác thực hiện thông điệp 5K; bố trí việc đo thân nhiệt cho học sinh các lớp hàng ngày, theo dõi sức khỏe học sinh để có các biện pháp xử lí kịp thời.

    Ban thường trực phòng chống dịch của trường thường xuyên phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch của xã để triển khai, phổ biến, tuyên truyền kịp thời tới cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, PHHS tình hình diễn biến về dịch bệnh tại địa phương và các nội dung mới về công tác phòng chống dịch, có biện pháp theo dõi, nắm bắt, phát hiện các trường hợp học sinh có người thân từ vùng dịch về mà chưa cách ly, kịp thời báo cáo, thông tin, thống nhất với cơ quan y tế và lãnh đạo địa phương để có phương án đối phó phù hợp.

   

   Dù còn rất nhiều khó khăn về nhân lực, vật lực, cơ sở vật chất nhưng trường Tiểu học Nam Hồng  luôn có quyết tâm cao trong việc thực hiện phòng chống dịch bệnh và dạy học thích ứng với tình hình thực tế. Nhà trường quyết tâm thực hiện tốt phong trào “Toàn ngành Giáo dục đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid- 19, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022”.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới