GIỚI THIỆU CHUNG

 

1. Mô hình hoạt động: Trường THCS Nam Hải nằm trong hệ thống giáo dục công lập. Nhiệm vụ giáo dục toàn diện học sinh cấp THCS.

2. Đặc điểm tình hình nhà trường:

- Vị trí địa lý: Trường THCS Nam Hải thuộc thôn Trung Lang, xã Nam Hải, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

- Về điều kiện CSVC: Diện tích khuôn viên nhà trường: 9.800 m2. Tổng số phòng học: 15 phòng. 

- Về Đội ngũ CBGV, NV: Tổng số có 30 CBGV, NV. Trong đó: CBQL: 2; Nhân viên: 3; GV: 25.

3. Mục tiêu đào tạo: 
- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng cao phù hợp với tinh thần số 07 của Sở Giáo dục về việc phát triển giáo dục trình độ chất lượng cao.
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
- Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo đạt điểm cao trong các kì thi học sinh giỏi, thi vào lớp 10.

4. Phương châm giáo dục: 
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

                                                                                                                                                                                                                                                                    Ban giám hiệu Trường THCS Nam Hải